Vitamin E có trong thực phẩm nào?

Vitamin E có trong thực phẩm nào bạn có biết không?  Vitamin E là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể không chỉ tham gia vào quá trình trao đổi chất mà tác dụng của vitamin E với da mặt là hết sức quan trọng. Cách tốt nhất là bổ sung vitamin E qua thực phẩm. Vậy thực phẩm nào giàu vitamin E? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Vitamin E có trong thực phẩm nào?

Vitamin E là một loại vitamin có khả năng hòa tan trong chất béo và có tính oxy hóa rất cao. Các vitamin E gốc tự nhiên thường tồn tại với nhiều thể khác nhau, trong đó vitamin E thể Alpha tocopherol được cho là phù hợp với cơ thể chúng ta nhất và đóng vai trò to lớn trong việc tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Vitamin E có trong thực phẩm nào?
Thực phẩm giàu vitamin E

Một số thực phẩm giàu Vitamin E như:

1. Hạnh nhân

Vitamin E có trong thực phẩm nào? Khi nghĩ đến vitamin E, nhiều người nghĩ ngay đến hạnh nhân. Hạnh nhân là nguồn rất giàu vitamin E tự nhiên, trong 100 gram hạnh nhân cung cấp 26,2 mg Vitamin E. Bạn có thể dùng trực tiếp hạt hạnh nhân hay các sản phẩm hạnh nhân như dầu hạnh nhân, sữa hạnh nhân…

2. Củ cải

Loại rau xanh này bổ sung dưỡng chất cơ thể của bạn với một số vitamin thiết yếu, trong đó có vitamin E. Củ cải cung cấp khoảng 17% của giá trị vitamin E hàng ngày của bạn.

3. Hạt dẻ

Hạt dẻ là một trong các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe vì chứa Vitamin E và rất nhiều dinh dưỡng tuyệt vời khác. Thêm một ounce (~28 gram) hạt dẻ trong chế độ ăn sẽ giúp đám ứng được nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn, có thể dùng chúng với dạng hạt thô. Đây chính là một trong những câu trả lời cho câu hỏi vitamin E có trong thực phẩm nào đó.

vitamin e có trong thực phẩm nào
Hạt dẻ là thực phẩm giàu vitamin E

4. Rau cải xanh

Cũng giống như củ cải Thụy Sĩ, rau cải xanh rất giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nó cũng là một trong những thực phẩm hàng đầu cung cấp vitamin E, Folate và vitamin A, C, và K. Mặc dù rau cải xanh khi qua chế biến thành món chín sẽ cho hương vị tốt hơn, nhưng một lời khuyên là bạn nên sử dụng chúng trong các món salat, hoặc xem xét cách nấu sao cho giữ lại được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn.

5. Rau bina (rau chân vịt)

Có thể rau bina không phải là một trong những món ăn ưa thích của bạn, nhưng nó lại là một trong những loại rau rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ giàu vitamin E, nó còn chứa nhiều chất oxy hóa và các dinh dưỡng cần thiết như canxi và folate. Có thể dùng nó như một loại rau xanh trong các bữa ăn hay kết hợp cùng các món ăn khác.

6. Dầu thực vật

Vitamin E có trong thực phẩm nào? Vitamin E cũng có nhiều trong dầu thực vật, trong các loại dầu thực vật, dầu từ mầm lúa mì có hàm lượng vitamin E cao nhất. Chỉ cần một muỗm canh dầu mầm lúa mì đã có thể cung cấp 100% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Dầu hướng dương là một thay thế tuyệt vời, một muỗm canh có thể cung cấp hơn 5 mg Vitamin E. Ngoài ra còn có dầu dừa, ô liu,… cũng rất giàu vitamin E.

7. Quả bơ

Quả bơ được coi như một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn Vitamin-E lành mạnh. Chỉ cần một nửa quả bơ đã có hơn 2 mg Vitamin E tự nhiên. Người ta có thể dễ dàng kết hợp bơ vào món salad, bánh mì hay sinh tố.

vitamin e có trong thực phẩm nào
Bơ giàu vitamin E tốt cho sức khỏe

8. Bông cải xanh

Nếu bạn còn thắc mắc vitamin E có trong thực phẩm nào thì bông cải xanh chính là câu trả lời cho bạn đó. Bông cải xanh (súp lơ xanh) được gọi là thực phẩm giải độc tốt nhất và cũng là loại thực phẩm giàu Vitamin E lành mạnh. Chỉ cần một chén bông cải xanh sẽ cung cấp 4% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn.

9. Đu đủ

Trong những thực phẩm tốt cho da mặt vì có nguồn vitamin E dồi dào thì đu đủ chính là một cái tên quen thuộc. Đu đủ là một nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt trong những nguồn Vitamin E. Mặc dù nó thường được biết đến là trái cây giàu vitamin C, một quả đu đủ tươi có thể đáp ứng 17% yêu cầu Vitamin E hàng ngày của bạn. Bạn có thể làm sinh tố trái cây từ đu đủ để cung cấp vitamin E, C lành mạnh

10. Quả mơ sấy khô

Thường được sử dụng như một món ăn, mơ nắm giữ một lượng vừa phải chất xơ cũng như 1 số chất thiết yếu, trong đó có vitamin E

Trên đây là những thực phẩm giàu vitamin e. Mong rằng chia sẻ trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi vitamin E có trong thực phẩm nào nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *