Giá trị dinh dưỡng của thịt gà với sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà là gì bạn có biết không?Thịt gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cà ri, lagu, rô ti… Mặc dù thịt gà được sử dụng nhiều trong các bữa ăn ngày nay, nhưng mấy ai biết được dinh dưỡng trong thịt gà có những gì và có lợi thế nào. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lợi ích từ thịt gà mang lại cho chúng ta nhé.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà với sức khỏe

1. Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà là cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. protein là chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà với sức khỏe
Giá trị dinh dưỡng của thịt gà với sức khỏe

Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác… sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt. Thịt gà được bày bán khắp các chợ và mọi thời điểm trong năm nên chúng ta có thể yên tâm khi tìm mua thực phẩm này cho bữa ăn của mình.

2. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà tốt cho tim mạch

Dinh dưỡng từ ức gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homoccysteine – đây chính là tác nhân gây ra bệnh tim mạch. Vai trò của thịt gà được thể hiện rõ ở tháp dinh dưỡng hàng ngày tốt cho sức khẻo. Chính vì thế, ta nên bổ sung thịt gà trong các bữa ăn của gia đình mình.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà với sức khỏe
Thịt gà tốt cho hệ tim mạch

Nếu bạn thấy nhàm chán với một công thức chế biến, hãy thử thay đổi thực đơn các món ăn từ gà như gà chiên, gà kho, canh gà, gỏi gà xé phay, cháo gà, súp gà… Bạn sẽ thấy các món ăn từ thịt gà cho ra nhiều hương vị khác nhau nhưng đều rất thơm ngon đó.

3. Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất

Nói đến giá trị dinh dưỡng của thịt gà phải kể đến vitamin B6. Loại vitamin này giúp cơ thể trao đổi chất một cách thuận lợi, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn và những điều này rất có lợi cho sự phát triển cân nặng, chiều cao của cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà với sức khỏe
Giá trị dinh dưỡng của thịt gà với sức khỏe

Do đó, những người ốm yếu cần bổ sung thực phẩm này và trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để cơ thể phát triển, cải thiện cân nặng và tăng cường sức đề kháng để chống lại các yếu tố gây hại.

4. Thịt gà giúp bổ mắt

Trong thịt gà chứa nhiều hàm lượng chất beta-carotene, lycopene, retinol, alpha đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng trong và khỏe mạnh. Đối với những người hàng ngày làm việc thường xuyên với máy tính, tài xế cũng nên ăn thịt gà để hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc. Đây cũng chính là giá trị dinh dưỡng của thịt gà được nhiều người biết tới.

Hi vọng qua bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong việc hiểu hơn về các chất dinh dưỡng trong thịt gà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *