Giá trị dinh dưỡng của thịt bò với sức khỏe con người

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò với sức khỏe là vô cùng đa dạng. Là một loại thịt được nhiều người ưa chuộng, thịt bò được xem như là một trong những loại thịt đắt nhất. Với hương vị rất thơm ngon, đây là thịt được cả người lớn và trẻ em rất yêu thích. Thêm vào đó, thịt bò chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vậy thì giá trị dinh dưỡng của thịt bò với sức khỏe như thế nào mà khiến cho người dùng say mê đến vậy.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò với sức khỏe con người

Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

1. Thịt bò giàu Protein

Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

2. Thì bò giàu chất béo

Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), giá trị dinh dưỡng của thịt bò đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò
Thịt bò giàu chất béo tốt cho quá trình hấp thụ dinh dưỡng

3. Các vitamin và khoáng chất

Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những giá trị dinh dưỡng của thịt bò cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò
Thịt bò giàu chất khoáng

4. Những tác dụng của thịt bò

Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

Phòng chống bệnh thiếu máu

Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt. Vai trò của này của thịt bò được thể hiện rất rõ trong tháp dinh dưỡng hàng ngày.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò
Thịt bò phòng bệnh thiếu máu hiệu quả

Dành cho người tập thể dục

Với những người tập thể thao, đặc biệt là những vận động viên, giá trị dinh dưỡng của thịt bò có khả năng làm tăng năng suất tập thể dục. Thịt bò có nhiều chất carnosine, có thể làm giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất trong quá trình tập thể dục.

Đặc biệt, thì bò chính là chế độ dinh dưỡng cho người tập gym và muốn nâng cao cơ bắp của mình, ăn thịt bò là rất hợp lý. Ngoài ra, hỗ trợ cơ ở người cao tuổi là điều rất cần thiết.

Tuy giá trị dinh dưỡng của thịt bò là đa dạng, nhưng bạn chỉ nên ăn thịt ở mức độ vừa phải và chừng mực. Trung bình 1 tuần, bạn không nên ăn quá 100 gram thịt bò. Ăn quá nhiều khiến dễ mắc những bệnh tim mạch, dư chất béo, ung thư,…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *