Chế độ ăn kiêng để giảm mỡ bụng hiệu quả

Chế độ ăn giảm mỡ bụng như thế nào để hiệu quả? Có nhiều cách giảm mỡ bụng hiệu quả cho nam nữ. Trong đó, chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng cho nam nữ theo thực đơn ăn kiêng khoa học được xem là phương pháp cho tác dụng nhanh và an toàn cho sức khỏe. Sau đây là chia sẻ về chế độ ăn để giảm mỡ bụng để có một body chuẩn, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chế độ ăn kiêng để giảm mỡ bụng hiệu quả

Béo bụng là tình trạng thường gặp ở cả hai giới, chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho cơ thể mà còn khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp…Do đó, gần như 100% những người bị mỡ bụng đều mong muốn tìm cách giảm béo hiệu quả.

Chế độ ăn giảm mỡ bụng
Chế độ ăn giảm mỡ bụng cho nam và nữ hiệu quả

Về việc giảm béo, bạn có thể áp dụng bằng cách luyện tập, uống thuốc giảm cân, trà giảm cân…Ngoài ra, tự lên chế độ ăn giảm mỡ bụng khoa học cho mình. Bởi theo nghiên cứu cho thấy, tình trạng mỡ thừa vùng bụng gia tăng có nhiều nguyên nhân nhưng lí do chủ yếu là do dung nạp quá nhiều thức ăn. Do vậy, cắt bớt thành phần dinh dưỡng, ăn uống hợp lý là biện pháp giảm mỡ bụng tốt nhất cho mọi người. Sau đây là chế độ ăn giảm mỡ bụng cho nam và nữ.

1. Ngày đầu tiên – Ăn chủ yếu là hoa quả

Ngày đầu tiên thực hiện chế độ ăn giảm mỡ bụng cho nữ giới và nam giới bạn chủ yếu ăn hoa quả thật nhiều (lưu ý không ăn thêm thực phẩm nào khác). Bởi hoa quả chứa nhiều vitamin và hàm lượng nước cao, giúp cơ thể chống đói nhưng vẫn đủ dinh dưỡng cho hoạt đống sống. Vì thế, ngày đầu các bạn hãy chịu khó dùng nhiều trái cây nhé!

Chế độ ăn giảm mỡ bụng
Chế độ ăn giảm mỡ bụng cho ngày đầu là rau và trái cây

2. Ngày thứ hai – Dùng nhiều rau xanh

Trong ngày thứ 2 bạn nên ăn nhiều rau xanh, có thể ăn thêm các loại củ không giới hạn số lượng. Đặc biệt khuyến khích các loại rau như bông cải xanh, rau diếp, cải bắp, dưa chuộng…các loại rau nhiều xơ dễ tiêu hóa. Rau xanh sẽ giúp bạn tăng cường tiêu hóa, thanh lọc, giải độc cơ thể giảm mỡ bụng hiệu quả.

Chế độ ăn giảm mỡ bụng
Chế độ ăn giảm mỡ bụng với rau xanh

3. Ngày thứ 3 – Ăn trái cây và rau củ

Đến ngày thứ ba bạn kết hợp ăn nhiều trái cây và rau củ. Tuy nhiên cần nhớ là không dùng chuối và khoai tây vì những loại này không tốt cho quá trình giảm mỡ bụng.

4. Ngày thứ tư – Uống sữa và ăn chuối

Việc kết hợp sữa và chuối lại là một trong những nguyên liệu lý tưởng trong công cuộc giảm béo. Bạn có thể bổ sung 8 quả chuối và uống 1 ly sữa giúp đẩy cao quá trình giảm béo bụng. Chế độ ăn giảm mỡ bụng cho ngày thứ tư thật tuyệt vời phải không nào các bạn.

chế độ ăn giảm mỡ bụng
chế độ ăn giảm mỡ bụng với sữa và chuối

4. Ngày thứ 5 – Ăn cơm và cà chua

Thực đơn giảm mỡ bụng cho nam và nữ này được nhiều người yêu thích. Vì họ vẫn no căng bụng mà vẫn có khả năng giảm béo.

5. Ngày thứ sáu – Ăn cơm và rau

Vào ngày thứ 6, bạn có thể dùng 1 chén cơm và ăn nhiều rau. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân hiệu quả.

Chế độ ăn giảm mỡ bụng
Chế độ ăn giảm mỡ bụng

6. Ngày thứ Bảy – Ăn cơm, rau và uống nước trái cây

Ngày cuối cùng chế độ ăn giảm mỡ bụng của bạn sẽ ăn 1 bát cơm vào buổi trưa, tối ăn rau xanh và uống nước ép tùy thích. Bạn nên uống nước ép bưởi là tốt nhất.

Với chế độ ăn để giảm mỡ bụng này cần phải thực hiện kiên trì kết hợp với chế độ luyện tập khoa học sẽ mang tới cho bạn một hiệu quả tốt nhất. Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thành công khi áp dụng chế độ ăn giảm mỡ bụng này!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *