Các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Các loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe con người là gì bạn có biết không? Có nhiều người cho rằng các loại hạt chỉ sử dụng để ăn vặt mà không có tác dụng gì đối với sức khỏe. Nhưng sự thật thì hoàn toàn người lại, bạn chỉ cần một số nhỏ hạt ăn hàng ngày có thể đảm bảo lượng protein, các chất xơ, cùng chất béo không bão hòa, và các loại vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe rồi đấy. Sau đây là một số các loại hạt dinh dưỡng, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

1. Hạt hạnh nhân có tác dụng tốt cho đường ruột

Đây là một trong các loại hạt dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong sức khỏe con người. Thành phần hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ nhất – với khoảng ba gram mỗi ounce so với các loại hạt khác và giàu vitamin e đây là một trong các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Các loại hạt dinh dưỡng
Hạnh nhân giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể

Theo một nghiên cứu cho thấy rằng hạnh nhân đặc biệt là lành mạnh. Những người ăn khoảng 20% ​​calo từ hạnh nhân trong bốn tháng thấy giảm LDL cholesterol xấu và giảm insulin của họ so với một nhóm kiểm soát những người không ăn chúng.

2. Hạt điều giúp tăng cường trí tuệ

Các loại hạt dinh dưỡng phải kể tới là hạt điều. Hạt điều là hạt đặc biệt giàu chất sắt và kẽm. Sắt là thành phần giúp cung cấp oxy cho tất cả các tế bào của bạn, mà theo đó có thể ngăn chặn bệnh thiếu máu, kẽm rất quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch và Mắt. Đặc biệt hạt điều được liệt vào danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu đó.

Các loại hạt dinh dưỡng
Hạt điều giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Hạt điều cũng được xem là một nguồn tốt của magie: Trong một ounce (đơn vị đo lường) cung cấp gần 25% nhu cầu hàng ngày của bạn. Theo như một nghiên cứu trong tạp chí Neuron, thì Magie có thể giúp cải thiện trí nhớ và bảo vệ chống lại mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác

3. Quả óc chó có khả năng chống viêm

Trong các loại hạt dinh dưỡng thì quả óc chó cũng là một cái tên được nhiều người biết tới. Cùng với các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống bệnh tim, chống viêm, ung thư và lão hóa sớm, trong quả óc chó cũng giàu axit béo, omega 3.

4. Quả hồ đào có tác dụng bảo vệ động mạch

Quả hồ đào không những làm bánh ngon, mà chúng cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Quả hồ đào được xem là một trong hầu hết các loại hạt giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa. Loại quả này có thể giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám trong động mạch của bạn.

Các loại hạt dinh dưỡng
Quả hồ đào tốt cho tim mạch

5. Hạt mắc ca giúp có một trái tim khỏe mạnh

Trong hạt mắc ca có chứa số lượng lớn nhất chất béo không bão hòa đơn (MUFA) cho trái tim khỏe mạnh. Hạt mắc ca giàu chất béo do vậy đây là một trong các hạt dinh dưỡng cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng của nó được thể hiện rất rõ trong tháp dinh dưỡng hàng ngày.

7. Hạt mắc ca giàu chất béo

Mỗi một loại hạt đều có những tác dụng khác nhau đối với sức khỏe. Sử dụng các loại hạt dinh dưỡng thường xuyên giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và nguồn năng lượng dồi dào hơn và góp phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Trên đây là chia sẻ các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *