Bà bầu có nên ăn mướp đắng không?

Bà bầu có nên ăn mướp đắng không là câu hỏi không ít người thắc mắc trong khoảng thời gian gần đây. Mướp đắng được coi là loại quả giàu dinh dưỡng, tuy nhiên bà bầu ăn mướp đắng có nên hay không không, mướp đắng có gây hại gì cho bà bầu không? Để trả lời cho những câu hỏi này, sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé!

Bà bầu ăn mướp đắng được không?

Mướp đắng là một loại quả bổ sung giàu chất dinh dưỡng cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, nhiều nguồn thông tin cho rằng, nếu bà bầu ăn mướp đắng trong thời gian mang thai có thể gây ra những tác hại với các mẹ và có thể bị sinh non. Vậy những thông tin đó có chính xác hay không? Các mẹ hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Bà bầu ăn mướp đắng có sao không?
Bà bầu ăn mướp đắng có sao không?

Xem thêm:

Do có nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cao có trong mướp đắng nên loại quả này đã nhận được nhiều sự lựa chọn của rất nhiều người và các đối với các mẹ bầu:

Hàm lượng folate cao: Là một trong những chất dinh dưỡng cực kỳ quan trong trong thai kỳ, folate có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi. Các mẹ có biết trong mướp đắng có đến 25% nhu cầu hấp thụ dinh dưỡng cho mỗi mẹ nhé.. Bà bầu có nên ăn mướp đắng không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào?

1. Tác dụng của bà bầu ăn mướp đắng

Có thể thấy rằng, mướp đắng chính là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu có tác dụng:

Trị chứng bệnh trĩ và táo bón: Táo bón và trĩ luôn là nỗi lo thường trực của các mẹ, và làm thể nào để phòng chống được các bệnh đó là nỗi lo thường trực của các mẹ. Là một loại rau củ, lượng chất xơ dồi dào trong mướp đắng đủ để đáp ứng nhu cầu và giúp mẹ giảm bớt nỗi lo về 2 chứng bệnh này nhé.

Ngăn ngừa chứng tiểu đường: Trong mướp đắng có chứa charatin, khoáng chất có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả

Bà bầu ăn mướp đắng
Bà bầu ăn mướp đắng giúp ngăn ngừa chứng tiểu đường

Tăng cường khả năng hệ miễn dịch: Phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch suy yếu, dễ trở thành đối tượng tấn công của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh.

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích không thể phủ nhận do mướp đắng đem lại, thì trong một số trường hợp, các mẹ bầu có cơ địa yếu hay không được khỏe mạnh thì hãy thật cẩn trọng khi dùng loại quả này nhé.

Những tác hại không ngờ khi bà bầu ăn mướp đắng

Theo một số nghiên cứu cho biết, việc bà bầu ăn mướp đắng quá nhiều là nguyên nhân gây nên các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, đau bụng, ợ nóng…

Có thể xảy ra nguy cơ sảy thai, sinh non: Ăn mướp đắng khi mang thai cũng có thể gây ra cơ thắt tử cung, là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc sinh con trước thời hạn.

Bà bầu ăn mướp đắng
Bà bầu ăn mướp đắng quá nhiều sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe

Giảm tầm nhìn và tiết nhiều nước bọt: Ngoài ra, trong mướp đắng còn có hàm lượng kiềm có thể khiến tầm nhìn của mẹ bầu bị mờ đi, có cảm giác hoa mắt cùng với đó là hiện tượng các mẹ còn hay bị tiết nước bọt nhiều hơn và đây là nguyên nhân khiến mẹ dễ bị buồn nôn, nôn ói. Mặc dù đây không phải là một trở ngại quá lớn nhưng nó làm chị em cảm thấy không thoải mái chút nào.

Tăng khả năng nguy cơ bị thiếu máu: Các bằng chứng khoa học cũng đã khẳng định rằng, hàm lượng chất vicine trong mướp đắng còn có thể gây ra triệu chứng thiếu máu ở phụ nữ mang thai.

Có khả năng sinh non: Nguyên nhân là do loại quả này khiến tử cung chảy máu, co thắt và dẫn đến sảy thai và tác dụng phụ tồi tệ nhất của mướp đắng với thai kỳ đó là có thể gây sinh non, sảy thai.

Bà bầu có nên ăn mướp đắng không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Có thể thấy rằng mướp đắng chính là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bà bầu tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thì đó là không còn là tốt nữa. Những chia sẻ trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *